Tra cứu từ điển
 
Liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 135,172
Hôm nay: 62
Đang xem: 10
Tin Tức

 Thư viện trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng được hình thành cùng với sự thành lập bộ máy của nhà trường theo nghị định 32/CP ngày 04/04/1994 của Chính Phủ. Trường Đại học Sư phạm là một trong những thành viên thuộc Đại học đa ngành - đa lĩnh vực của Đại học Đà Nẵng.

     Thư viện trường Đại học Sư phạm được thành lập dựa trên cơ sở vật chất và nhân sự của thư viện trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam – Đà Nẵng cũ (ra đời vào cuối năm 1976). Hoạt động của thư viện lúc bấy giờ mang tính đơn giản, do yêu cầu giảng dạy và học tập của cán bộ và sinh viên, kết hợp với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường nên thư viện dần dần phát triển.

Độc giả (CBGV, Sinh viên) có nhu cầu truy cập cơ sở dữ liệu Cục Thông tin Khoa học & Công nghệ Quốc gia: http://db.vista.gov.vn/,  vui lòng liên hệ Thư viện cung cấp tài khoản, để tải tài liệu phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học. Tel: 05113 736613

Hạn mức sử dụng: 05 lượt truy cập/ngày

Hạn chế thời gian cho mỗi phiên truy cập: 90 phút/phiên

DANH MỤC NGUỒN TIN TRUY CẬP ĐƯỢC TỪ XA

STD - Tài liệu KH&CN Việt Nam: STD là cơ sở dữ liệu toàn văn về tài liệu KH&CN Việt Nam, do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia xây dựng và cập nhật từ năm 1987. Hiện tại, STD có gần 150.000 biểu ghi, trong đó 85.000 biểu ghi có đính kèm tài liệu gốc định dạng tệp PDF. STD được cập nhật hàng tuần. Trung bình mỗi năm cập nhật mới trên 11.000 tài liệu.

KQNC - Báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu: KQNC là cơ sở dữ liệu thư mục lớn nhất Việt Nam vể các báo cáo kết quả của các đề tài nghiên cứu KH&CN các cấp đăng ký và giao nộp tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia. CSDL bao gồm hơn 11.000 mô tả thư mục và tóm tắt, được cập nhật khoảng 600 báo cáo/năm. Trong cơ sở dữ liệu này, bạn đọc có thể nắm bắt được các thông tin chi tiết về chủ nhiệm và các cán bộ tham gia đề tài nghiên cứu, cơ quan chủ trì và tóm tắt các kết quả chủ yếu của đề tài.

Proquest Central: là bộ cơ sở dữ liệu lớn bao gồm 25 cơ sở dữ liệu đa ngành, xử lý trên 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn. Dữ liệu của Proquest Central bao quát trên 160 lĩnh vực chủ đề khác nhau thuộc các ngành khoa học nòng cốt như: Kinh tế - kinh doanh, Y học, Công nghệ, Khoa học xã hội…Ngoài ra, Proquest Central còn cung cấp toàn văn của 56.000 luận văn trong các lĩnh vực tâm lý học, kinh doanh, khoa học vật lý, y tế, giáo dục…và đưa ra các thông tin cô đọng về kinh tế, kinh doanh thông qua các báo cáo từ hàng trăm ngành công nghiệp tại 90 quốc gia, cung cấp 43.000 hồ sơ doanh nghiệp, thu thập trên 1.000 tài liệu hội nghị và 1.300 tờ báo quốc tế, bao gồm cả những tờ báo hàng đầu của Mỹ như The Wall Street Journal…

Hiện nay Thư viện ĐHSP Đà Nẵng được truy cập dùng thử CSDL sách điện tử World Scientific, đây là một trong những nhà xuất bản hàng đầu về Sách chuyên ngành thuộc mọi lĩnh vực Khoa học Xã hội, Khoa học Kỹ thuật; và là nhà xuất bản Khoa học kỹ thuật lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. WSP xuất bản khoảng 500 đầu sách mới mỗi năm và 120 tạp chí thuộc các lĩnh vực khác nhau. Nhiều xuất bản của WSP được thông qua bởi các tổ chức nổi tiếng như Đại học Harvard, Viện Công nghệ California, Đại học Stanford và Đại học Princeton. Năm 1995, WSP hợp tác với đại học Imperial College London thành lập nhà xuất bản Imperial College Press. 

Các chủ đề chính của CSDL sách điện tử:

Địa chỉ truy cập: http://www.worldscientific.com/

Thời gian sử dụng: từ nay đến hết 30/11/2014.

Vậy, Thư viện kính thông báo để bạn đọc được biết và sử dụng cho mục đích học tập, nghiên cứu.

 

 

Cơ sở dữ liệu Wiley-Blackwell bao gồm hơn 500 tạp chí chuyên ngành về Khoa học Xã hội và Nhân văn. Những tạp chí chuyên ngành này đề cập đến các chủ đề đa dạng, bao gồm nhiều nhan đề tạp chí hàng đầu thuộc các lĩnh vực khác nhau.
Wiley-Blackwell dẫn đầu trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn với 45% các nhan đề xếp hàng đầu trong ISI's Journal Citation Index. Đặc biệt, trong các lĩnh vực Kinh doanh, Quản lý, và Tâm lý.
Thư viện ĐHSP ĐN trân trọng thông báo bạn đọc được biết, sử dụng cho việc học tập, nghiên cứu.

Các chủ đề chính:

 • Accounting and Finance
 • Business and Management
 • Economics
 • Politics
 • Development Studies
 • Geography
 • Psychology
 • Sociology and Social Policy
 • Education
 • Law and Criminology
 • Philosophy
 • History
 • Art, Communication Studies and Cultural Studies
 • Anthropology and Archaeology
 • Literature and Language and Linguistics
 • Religion

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập theo thông tin sau:

Trân trọng!

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Hệ thống Thư viện ĐHĐN  và NXB điện tử Cengate, bạn đọc Thư viện ĐHSP Đà Nẵng được truy cập và khai thác thử CSDL điện tử của nhà xuất bản Cengage Learning Products đến hết ngày 30/11/2014.

Thư viện ĐHSP Đà Nẵng xin trân trọng giới thiệu tới toàn thể các cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên trong Trường được biết địa chỉ trang Web cũng như hướng dẫn cách thức tìm kiếm đơn giản nhất để tất cả bạn đọc có thể dễ dàng sử dụng:

Địa chỉ truy cập: 

http://infotrac.galegroup.com/itweb/gvrlasia21?id=vnuedudn

Mật Khẩu truy cập: vnuedudn

Trang web sẽ đưa ra cho các bạn lựa chọn tìm kiếm trên:

1- Gale Virtual Reference Library : Bao gồm hơn 8000 e-books (bách khoa toàn thư, sách tham khảo)

2- Academic One File: Bao gồm hơn 15.000 báo, tạp chí và tài nguyên tham khảo về các lĩnh vực: Vật lý, kỹ thuật, hóa dược, khoa học xã hội, nghệ thuật, văn học...

3- National Geographic Magazine Archive from 1888-1994 : Những bài báo, hình ảnh về con người, địa danh, động vật, trên thế giới

Nếu chỉ muốn chọn CSDL Academic One File hay một CSDL nào khác thì đánh dấu tích vào □, và kích chuột vào CSDL đó để sử dụng...

Trong thời gian dùng thử CSDL điện tử này, Thư viện xin ý kiến của quý Thầy, Cô trong BGH, lãnh đạo các Khoa đào tạo, Ban chuyên môn, các Phòng chức năng, các giảng viên, CBVC, nghiên cứu sinh, sinh viên đóng góp về nội dung (các tạp chí ưu tiên cho ngành/chuyên ngành đang đào tạo) hình thức, chất lượng, tiện ích của CSDL điện tử Cengale Learning để làm cơ sở cho Thư viện đề xuất BGH có quyết định mua hay không trong thời gian tới.

Đăng nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Wiley Online Library
Tài liệu số
Tài liệu của Thư viện
1. Sách: 9162 
2. Luận văn, Luận án: 4867 
3. Sách tập: 1852 
4. Sách bộ: 1102 
5. Báo cáo khoa học: 352 
Sách mới ILib
Chọn trang
1. kỉu / kieu .-  Chi tiết
2. Đánh giá tác động môi trường / Phạm Ngọc Hồ .- 2000 Chi tiết
3. Sinh thái học và bảo vệ môi trường / Lê Hiền Thảo .- 1999 Chi tiết
4. Environment and bioresources of Vietnam : Present situation and solutions / 1998 Chi tiết
5. Environment and bioresources of Vietnam : present situation and solutions / 1998 Chi tiết
THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG
Số 459 Tôn Đức Thắng quận Liên Chiểu , Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511-3841323, 04-3842953. E-mail:  lib@ued.udn.vn
website: http://lilb.ued.edu.vn